Gem Sky World

Gem Sky World

Gem Sky World cơ hội đầu tư sinh lợi cao

Opal Garden

Opal Garden

Nơi an cư lý tưởng của gia đình bạn

St. Moritz

St. Moritz

Khu căn hộ và văn phòng hạng sang

Dự án Opal Boulevard

Dự án Opal Boulevard

Địa thế thịnh vượng cho cuộc sống phồn hoa

Dự án Opal CityView

Dự án Opal CityView

Xứng tầm chuẩn sống Thị Thành

Dự kiến đầu năm 2022 sẽ khởi công nhà ga sân bay Long Thành

Dự kiến trong tháng 1/2022, hạng mục nhà ga hành khách sân bay Long Thành giai đoạn 1 sẽ được khởi công xây dựng.

Theo Báo Đồng Nai, đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh về dự án Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành.

Tại buổi làm việc, ông Đỗ Tất Bình, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, hạng mục đầu tiên của dự án là rà phá bom mìn đang được triển khai thực hiện. 

Hiện nay, đơn vị cũng đang chuẩn bị để triển khai hạng mục xây dựng hàng rào đối với khu vực ưu tiên hơn 1.800 ha. Dự kiến, việc xây dựng hàng rào sân bay sẽ được triển khai vào tháng 9/2021. 

Dự kiến, trong tháng 1/2022, hạng mục quan trọng của dự án là nhà ga hành khách sân bay Long Thành giai đoạn 1 sẽ được khởi công xây dựng.

Để đáp ứng tiến độ, ACV kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai sớm bàn giao tiếp hơn 520 ha đất thuộc khu vực ưu tiên cho chủ đầu tư để triển khai xây dựng hàng rào và thực hiện san lấp mặt bằng. 

Đồng thời, UBND huyện Long Thành cần sớm triển khai thu hồi đất để xây dựng hai tuyến đường kết nối sân bay phục vụ thi công các công trình.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cho biết, đối với công tác giải phóng mặt bằng dự án sân bay Long Thành, hiện nay Đồng Nai đang tiếp tục triển khai thực hiện, bảo đảm tiến độ. 

Dự kiến, trong tháng 6 tới, Đồng Nai sẽ bàn giao toàn bộ diện tích 5.000 ha cho chủ đầu tư. Tỉnh cũng đề nghị UBND huyện Long Thành sớm xây dựng phương án tạm cư để di dời các hộ dân trong khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng. 

Bên cạnh đó, tỉnh Đồng Nai cũng sẽ phối hợp với ACV để đề xuất Chính phủ khung chính sách bồi thường, hỗ trợ khi thực hiện giải phóng mặt bằng hai tuyến đường kết nối sân bay theo hướng áp dụng chung khung chính sách đã thực hiện trong toàn bộ diện tích 5.000 ha xây dựng sân bay Long Thành.

     

Phối cảnh sân bay Long Thành ( ảnh Báo Chính phủ )

Liên quan đến dự án Thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành, Sở Kế hoạch và Đầu tư Đồng Nai vừa cho biết, trong năm 2021, dự án được bố trí nguồn vốn hơn 9.000 tỷ đồng để thực hiện.

Trong đó, kế hoạch vốn năm 2021 đã giao hơn 4.600 tỷ đồng và nguồn vốn chuyển nguồn từ năm 2020 sang năm 2021 hơn 4.500 tỷ đồng.

Trong tổng nguồn vốn được bố trí cho dự án năm 2021, UBND huyện Long Thành là đơn vị được bố trí nguồn vốn lớn nhất với hơn 8.200 tỷ đồng để phục vụ chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho người dân và thực hiện dự án tái lập hạ tầng kỹ thuật - hạ tầng xã hội ngoài ranh sân bay Long Thành (dự án thành phần 5).

Tư vấn miễn phí (24/7)0932 52 3899